RƯỢU VANG BỊCH

Nói đến các loại rượu vang, không chỉ là một phần của nền ẩm thực, mà hơn thế nữa chính là cả một nghệ thuật khi thưởng thức. Ngoài các loại rượu vang đóng chai thủy tinh ra, còn một loại với giá thành đóng gói rẻ hơn, gọi là rượu vang bịch.

Rượu vang bịch là gì?

Rượu vang bịch, rượu vang túi hay rượu vang đóng hộp là loại rượu được đóng gói trong bịch, thay vì được đóng trong chai thủy thích như thông thường.

Vang bịch thường đi kèm với một van khí để rót rượu và đóng lại tự động sau khi dùng. Đây là một quy cách đống rượu vang rất phổ biến, tương tự như đựng trong chai thủy tinh với nút truyền thống.

Rượu vang bịch có cấu tạo như thế nào?

Rượu vang bịch (rượu vang túi, rượu vang đóng hộp) được chia thành hai phần.

Phần bên trong là rượu vang được chứa trong một túi nilong dày hoặc túi nhôm. Ở phần đáy của túi nằm về cuối có gắn kèm với một vòi khóa dùng để rót rượu. Để dễ hình dung, cấu tạo của nó giống hệt như là một cái vòi uống nước thông thường.

RƯỢU VANG BỊCH

Vòi khóa này được sử dụng như là “một cái cổng” cho việc đóng mở bịch rượu vang. Dùng để thay thế cho nút vặn hoặc nút bần trong một chai rượu thủy tinh thông thường. Vòi khóa này giúp hạn chế tối đa việc oxy tiếp xúc với rượu vang.

Phần bên ngoài là một hộp giấy có tay cầm rất tiện lợi để mang theo. Trên đó có đầy đủ các thông tin của nhà sản xuất cũng như hạn sử dụng của rượu vang bịch.
Tại sao bạn phải sử dụng rượu vang bịch?

Rượu vang trong bao bì dạng túi ít tốn kém, trọng lượng nhẹ và tiện lợi hơn nhiều rượu đóng chai thủy tinh. Bên cạnh đó, việc vận chuyển dễ dàng hơn và lưu trữ được lâu hơn cũng là lợi thế của rượu vang bịch. Dung tích của rượu vang bịch thường là 3 lít hoặc 5 lít, phù hợp để sử dụng cho các buổi tiệc đông người.

Tại sao rượu vang đóng bịch ngày càng phổ biến và được ưa thích?

 1. Rượu vang bịch thực sự là một món hời: Bởi vì rượu vang bịch không tốn nhiều chi phí về các thành phần đóng gói như là chai thủy tinh, nút vặn, nút bần, miếng bọc nút bần kim loại,… Tuy nhiên, trên thực tế, chất lượng của vang bịch cũng rất tốt, không thua kém gì nhiều so với vang đóng chai.
 2. Rượu vang bịch để được lâu hơn so với rượu vang chai: Vòi khóa và túi nhựa hay nhôm đựng rượu vang giúp ngăn chặn sự xâm nhập của oxy. Giữ cho rượu giữ được hương vị tươi lâu sau khi mở trong một vài tuần. Điều này giúp cho vang bịch để được lâu hơn so với rượu vang trong chai thủy tinh. Trong khi đó, vang trong chai nên được tiêu thụ trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi mở. Bạn có thể gặp nguy cơ rượu bị hư do nút bần hư nếu sử dụng vang trong chai. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý là rượu vang bịch không được dùng để lưu trữ trong hầm rượu. Và nên được tiêu thụ trong thời hạn sử dụng của nhà sản xuất. Hơn nữa, túi nhựa hay túi nhôm là một chất liệu có thể thấm qua được, điều này giải thích tại sao rượu vang trong túi vẫn có hạn sử dụng. Hạn sử dụng của rượu vang túi là khoảng trong 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Một số loại vang bịch:

Sản phẩm: Cabernet Sauvignon

 • Nồng độ: 13,5%
 • Thể tích: 3L
 • Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương vị tuyệt vời cho vang.
 • Nên làm mát chai vang trước khi thưởng thức.
 • Nhiệt độ: 15-18 độ C, ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Decanter/vang thở: 15 phút trước khi thưởng thức
 • Phối với thức ăn: Các món thịt như bò, cừu, sườn heo, vịt, gà, phô mai,…

 

Sản phẩm: Benjamin Mendy

 • Nồng độ 13,5%
 • Thể tích: 3L
 • Nên làm mát chai vang trước khi thưởng thức.
 • Nhiệt độ: 15-18 độ C, ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
 • Decanter/vang thở: 15 phút trước khi thưởng thức
 • Phối với thức ăn: Các món thịt như bò, cừu, sườn heo, vịt, gà, phô mai,…

Tham khảo thêm về Rượu vang tại fanpage: Rượu Vang Sài Thành

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
/** THÊM PHẦN LIÊN HỆ CUỐI TRANG */