8 GIỐNG NHO CHÍNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG ĐỎ

CÁC GIỐNG NHO CHÍNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG ĐỎ

🍾🍾🍾Nho là thành phần vô cùng quan trọng trong quá trình tạo ra các loại rượu vang, quyết định đến 95% chất lượng của rượu. Một chai vang có được đánh giá là ngon hay không, tùy thuộc vào chất lượng của nho trong quá trình ủ rượu. Trên Thế giới có hơn 6.000 giống nho, trong đó, giống nho làm rượu vang có hơn 3.000 giống nho khác nhau.
Rượu Vang Sài Thành giới thiệu 08 giống nho nổi tiếng làm rượu vang đỏ: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Syrah (Shiraz), Primitivo, Negroamaro, Tempranillo, Sangiovese.
🍇Cabernet Sauvignon: được xem như là vua của các giống nho đỏ. Giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp sau đó được trồng ở nhiều đất nước khác nhau.Đây là một trong những giống nho vô cùng mạnh mẽ, có thể sống và phát triển ở nhiều vùng đất và khí hậu đa dạng.
Đặc trưng của Cabernet Sauvignon là nó thường có màu đỏ sẫm, vỏ dày và chứa rất nhiều tanin. Hương và vị đặc trưng của nó là anh đào đen, nho đen, gỗ tuyết tùng, các loại gia vị nướng và thoang thoảng mùi than chì.
Vang làm từ giống nho Cabernet Sauvignon sẽ có hương vị đậm đà, mạnh mẽ với rất nhiều tanin, tăng tuổi thọ cho rượu.
🍇Cabernet Franc: Quả nho Cabernet Franc khá nhỏ và có màu xanh-đen, với các lớp da khá mỏng. Hương vị chính của Cabernet Franc như dâu tây, dâu rừng, ớt chuông, ớt tiêu… Rượu vang làm từ nho Cabernet Franc thường có body trung bình, tannin và độ chua khá cao.
🍇Merlot: đây chính là giống nho đỏ phổ biến thứ hai trên Thế giới, hương vị cũng có phần tương tự như Cabernet Sauvignon, nhưng dịu nhẹ và ít tannin hơn, hương vị tương đối dễ uống, không quá nhạt cũng không quá đậm.
🍇Syrah (Shiraz): nho Syrah, giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ cho rượu vang không quá nhiều axit nhưng tannin mềm mượt, mạnh mẽ, màu cuốn hút và hương thơm mạnh mẽ. Syrah hiện trồng trong hầu hết các vườn nho của Pháp (Provence, Languedoc-Roussillon), Nam Phi, Úc ( dưới tên Shiraz), California, Chile, Argentina. Nhưng Úc là nước trồng nhiều Shiraz nhất, là biểu tượng rượu vang đỏ đến từ xứ sở chuột túi này.
🍇Primitivo: Giống nho Primitivo là giống nho đến từ nước Ý, nổi tiếng với màu vỏ đen chuyên tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Các sản phẩm rượu vang từ nho Primitivo thường có độ cồn và hàm lượng tanin cao hơn nhiều so với các giống nho khác.
🍇Negroamaro: Negroamaro là giống nho đỏ nổi tiếng có nguồn gốc miền Nam nước Ý. Nho Negroamaro được xem là một đặc sản của nước Ý, với giống nho này vùng Puglia nước Ý đã làm ra rất nhiều những chai Rượu Vang Negroamaro hảo hạng được thế giới công nhận.
Nho Negroamaro thường được sử dụng vì khả năng mang lại màu sắc đậm, vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang. Vang thường có hậu vị chát cân bằng. Khi thưởng thức rượu vang làm từ nho negroamaro, bạn còn cảm nhận được hương thơm quyến rũ của vị trái cây chín mọng, hương thảo dược.
🍇Tempranillo: Tempranillo là một trong những giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ hảo hạng từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
Hầu hết những dòng rượu vang đỏ ở vùng Rioja và Ribera del Duero đều có Tempranillo trong thành phần rượu. Mùi vị đặc trưng nhất của giống nho Tempranillo là: dâu đỏ, mận đen, cà phê đen, chocolate, hộp xì gà, mứt trái cây.
🍇Sangiovese: Giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ này có thể thích nghi và phát triển trong nhiều môi trường khác nhau. Do tính linh hoạt của nó, Sangiovese là một trong những giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ.
Rượu vang làm bằng nho Sangiovese có thể có hương vị vô cùng khác biệt, có hương thơm của hoa anh đào đỏ quyện lẫn vị chua và mùi đất và có tanin trung bình, độ acid cao. Sangiovese cũng có thể được gọi bằng các tên gọi khác, bao gồm cả Sangiovese Rosso hoặc Brunello.
🥰Trên đây là những giống nho chính sản xuất rượu vang đỏ mà chúng ta thưởng thức. Mỗi giống nho sẽ cho chúng ta sự trải nghiệm khác nhau. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách lựa chọn được chai vang ưng ý nhất.
🥰Quý khách hàng có nhu cầu về rượu vang xin hãy liên hệ: Rượu Vang Sài Thành với số điện thoại 038.3525.168 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

GIỐNG NHO CHÍNH SẢN XUẤT RƯỢU VANG ĐỎ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
/** THÊM PHẦN LIÊN HỆ CUỐI TRANG */