Cách sử dụng rượu vang đúng điệu

Bạn có biết cách sử dụng rượu vang đúng điệu chưa? Hãy cùng tham khảo cách uống rượu đúng qua bài viết này nhé!

Rượu vang được xem như “giai nhân” của các món ăn Âu khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn. Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và ăn ý nhất. Ngay cả cách cầm, rót, bảo quản từng chai rượu, vốn là tinh hoa ẩm thực, cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Sử dụng rượu vang không đúng có thể làm hương vị bị sai lệch và thậm chí làm hỏng cả một bữa tiệc sang trọng.

Trước khi uống:

– Với vang trắng và vang hồng: vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng rượu vang bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.

– Với vang đỏ: nhiệt độ chuẩn cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu để quá lâu có thể làm mùi vị bị hỏng. Ngoài ra, trước khi sử dụng rượu vang đỏ, bạn cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu được “thở”, nghĩa là tác dụng với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn.

Loại ly sử dụng:

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

Cầm ly rượu vang đúng cách

Khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, sau đó dùng ngón nay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ sẽ khiến rượu ấm lên, ảnh hưởng đến hương vị.

Sử DụNG RƯợU VANG ĐÚNG ĐIệU
Sử DỤNG RƯỢU VANG ĐÚNG ĐIỆU

Rót rượu vang đúng cách

Với vang đỏ, bạn chỉ nên rót ½ ly, với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly. Sau đó, thưởng thức từ từ và chậm rãi.

Khi rót rượu vào miệng ly, miệng chai phải cách miệng ly, không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc Champagne phải rót 2 lần: Lần 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

Thứ tự phục vụ trên bàn tiệc

Đối với các bàn tiệc có nhiều loại rượu vang, bạn cần sắp xếp thứ tự phục vụ như sau: Rượu vang – vang đỏ, vang chua – vang ngọt, vang thường – vang ngon.

Bên cạnh đó, khi sử dụng rượu vang Champagne, bạn không nên uống các loại rượu mạnh ngay từ đầu bởi nó có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể bị say khi uống lúc đang đói.

Ở các nhà hàng sang trọng, có một vài nguyên tắc sắp đặt bạn nên tham khảo như: ly uống vang đỏ thường nằm bên trái ly uống vang trắng. Không nên xếp quá 4 loại ly trên bàn.

 

Tham khảo thêm về Rượu vang tại fanpage: Rượu Vang Sài Thành

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
/** THÊM PHẦN LIÊN HỆ CUỐI TRANG */